Cách bắt kỳ đà sống

Cách bắt kỳ đà sống

Hoàng Phúc xin kính chào quý thính giả Chương trình Podcast Chuyện kể Bác Ba Phi của Báo Cà Mau online. Quý thính giả thân mến! Chuyện kể Bác Ba Phi có phong cách sáng tạo rất độc đáo, không giẫm theo lối mòn, có sắc thái đặc trưng như một trường phái tiếu lâm riêng biệt – Trường phái Bác Ba Phi, chỉ là của Ba Phi.

Chuyện kể Bác Ba Phi là những câu chuyện kể lành mạnh, trong sáng, không chứa đựng âm mưu, gạt gẫm, chỉ với mục đích tạo niềm vui, tiếng cười sảng khoái cho đời.

Mời quý thính giả nghe chuyện kể “Cách bắt kỳ đà sống” qua giọng kể của Hoàng Phúc.

22/09/2023 |

Gài bẫy bắt chim

Gài bẫy bắt chim

Xin kính chào quý thính giả Chương trình Podcast Chuyện kể Bác Ba Phi của Báo Cà Mau online. Quý thính giả thân mến! Truyện kể Bác Ba Phi có đến hàng trăm câu chuyện hấp dẫn, kể cả nguyên bản và dị bản. Điểm chung của những câu chuyện đều luôn cuốn người nghe đến mức cười ra nước mắt. Sự độc đáo của chuyện kể Bác Ba Phi là ông chỉ diễn một mình, bất cứ nơi đâu, miễn có người nghe, dù đó là đám con nít hay chú bộ đội ghé qua nhà. Tuy là người nông dân ít chữ nghĩa, chỉ sáng tác bằng ngẫu hứng, chẳng viết thành lời văn, nhưng chuyện kể Bác Ba Phi đã góp phần to lớn vào kho tàng văn học dân gian.

Mời quý thính giả nghe chuyện kể Bác Ba Phi “Gài bẫy bắt chim” qua giọng kể của Hoàng Phúc.

22/09/2023 |

Cây đước gắn bó yêu thương

Cây đước gắn bó yêu thương

Xin kính chào quý khán giả Chương trình Podcast của Báo Cà Mau điện tử. Thính giả thân mến! Nói đến Cà Mau là nói đến bạt ngàn rừng đước, rừng tràm. Cây đước đã trở thành biểu tượng của sự phấn đấu vươn lên của vùng đất này.  Thơ rằng: “Đất này đất của màu xanh/ Cây xanh màu đước, nước xanh màu trời”. Để cảm nhận rõ hơn về cây đước Cà Mau, mời quý thính giả đến với Tản văn, với nhan đề: “Cây đước gắn bó yêu thương” của tác giả Đỗ Công – Khánh Phương, qua giọng đọc của Hằng My.

08/09/2023 |

Những món ăn thơ ấu

Những món ăn thơ ấu

Tuổi thơ của mỗi người dân quê đều gắn liền với những trò chơi dân gian, những lần mừng quýnh nhận quà bánh khi má đi chợ về . Vẫn là những chiếc bánh quen thuộc năm nào, nhưng mùi vị xưa cũ cứ mãi vấn vương trong niềm ký ức, để ai cũng muốn tìm về.

30/08/2023 | 07:40

Bác Ba Phi - Con người và tác phẩm

Bác Ba Phi - Con người và tác phẩm

Người Cà Mau có quyền tự hào, vì đã sản sinh ra bác Ba Phi, một nghệ nhân dân gian tài hoa. Truyện kể Bác Ba Phi được ví như một bộ phận truyện trạng Việt Nam, mang đến tiếng cười sảng khoái từ những câu chuyện đời thường, nhưng được cường điệu một cách khéo léo, tự nhiên.

30/08/2023 | 07:30
  • 1
  • 1