ĐT: (0290) 383 1066 - 383 3905
Thứ bảy, 2-12-23 03:30:27

Giúp dân chuyển đổi số

Báo Cà Mau Thời gian qua, Công an huyện U Minh tích cực phối hợp thực hiện các nhiệm vụ của Ðề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030” của Chính phủ (Ðề án 06), đặc biệt là cấp căn cước công dân (CCCD) và tài khoản định danh điện tử, góp phần tích cực vào công tác chuyển đổi số ở địa phương.

Thiếu tá Lê Huy Giọng, Ðội trưởng Ðội Cảnh sát Quản lý hành chính - Trật tự xã hội, Công an huyện U Minh, cho biết: “Thực hiện chiến dịch cấp CCCD, Công an huyện tiến hành thành lập các tổ cấp CCCD tại địa bàn các xã, thị trấn; phân công lực lượng cán bộ, chiến sĩ thực hiện kể cả ngày và đêm, thứ Bảy, Chủ nhật, luôn cả ngày lễ, nhằm sớm hoàn thành các chỉ tiêu mà kế hoạch đã đề ra”.

Công an huyện U Minh xuống địa bàn cấp CCCD cho người già, đi lại khó khăn.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân, Công an huyện đã thành lập 2 tổ cấp CCCD kết hợp cấp tài khoản định danh điện tử mức 1, mức 2 cho người dân. Theo đó, 1 tổ đặt tại Công an huyện và 1 tổ lưu động luân phiên đến các ấp trên địa bàn huyện. Khi luân phiên cấp CCCD tại địa bàn dân cư, Công an huyện phối hợp với các ngành liên quan, các nhà mạng như: VinaPhone, Viettel để thực hiện đăng ký sim chính chủ cho người dân.

Anh Phạm Châu Thanh, Ấp 2, xã Khánh Hội, chia sẻ: “Tôi thấy công an phối hợp với các nhà mạng thành lập tổ công tác xuống tới ấp để giúp người dân đăng ký sim chính chủ và cấp tài khoản định danh điện tử rất là tiện lợi, giúp người dân chúng tôi đỡ tốn công và thời gian, chi phí đi lại”.

Người dân rất phấn khởi khi được cán bộ chiến sĩ công an đến tận nhà cài đặt VneID và cấp tài khoản định doanh điện tử mức 1.

Bên cạnh đó, Công an huyện còn phối hợp với Ðoàn Thanh niên, các Tổ công nghệ số cộng đồng trên địa bàn huyện tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt các ứng dụng tiện ích như: ví thanh toán trực tuyến; đăng ký tài khoản và thực hiện các bước giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) trực tuyến trên Cổng thông tin dịch vụ công Quốc gia.

Ðến nay, Công an huyện đã cấp CCCD cho 100% người đủ điều kiện trên địa bàn huyện, với hơn 105 ngàn CCCD; cấp tài khoản định danh điện tử, đã kích hoạt sử dụng 44.779 tài khoản. Qua đó, góp phần rất lớn giải quyết TTHC trực tuyến cho người dân và doanh nghiệp.

Theo thông tin từ UBND huyện, trong quý III, cấp huyện tiếp nhận giải quyết 2.073 hồ sơ TTHC cho tổ chức, cá nhân, trong đó có 2.032 hồ sơ trực tuyến toàn trình. Các xã, thị trấn đã tiếp nhận giải quyết 1.537 hồ sơ TTHC cho tổ chức, cá nhân, trong đó có 1.534 hồ sơ trực tuyến toàn trình và một phần.

“Thời gian tới, Công an huyện tiếp tục thực hiện cấp CCCD, kèm tài khoản định danh điện tử cho người dân trên địa bàn huyện; tiếp tục phân công lực lượng, thành lập các tổ xuống địa bàn thực hiện nhiệm vụ kể cả ngày thứ Bảy, Chủ nhật và ngày lễ. Việc cấp tài khoản định danh điện tử tích hợp các loại giấy tờ của công dân vào CCCD bao gồm cả bảo hiểm y tế, giấy phép lái xe, giấy chứng nhận đăng ký xe... để sau này thực hiện giao dịch điện tử tiện hơn, góp phần tích cực vào công tác chuyển đổi số ở địa phương”, Thiếu tá Lê Huy Giọng cho biết thêm.

Những kết quả bước đầu trong thực hiện Ðề án 06 sẽ là động lực để Công an huyện U Minh thực hiện các nhiệm vụ tiếp theo với nhiều yêu cầu cao hơn./.

 

Trần Thể

 

Số hoá hoạt động sản xuất kinh doanh

(CMO) Thời gian qua, thương mại điện tử (TMÐT) đã có bước phát triển đột phá. Ðặc biệt, trong và sau dịch Covid-19, TMÐT càng trở nên sôi động hơn. Bên cạnh đó, việc ứng dụng công nghệ số, xây dựng kênh phân phối mới như là một phương án hữu hiệu để các doanh nghiệp (DN) vượt qua khó khăn, mở rộng thị trường tiêu thụ.

Lợi ích từ liên thông dịch vụ công

(CMO) Bắt đầu từ ngày 10/7, hai nhóm thủ tục hành chính (TTHC) liên thông “Ðăng ký khai sinh - Ðăng ký thường trú - Cấp thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho trẻ dưới 6 tuổi” và “Ðăng ký khai tử - Xoá đăng ký thường trú - Trợ cấp mai táng, hỗ trợ chi phí mai táng” được cung cấp trực tuyến trên toàn quốc. Qua đó, đã tạo điều kiện thuận lợi trong giải quyết TTHC, giúp cắt giảm giấy tờ, thời gian, chi phí của người dân.

Tiện lợi chợ 4.0

(CMO) Thời gian gần đây, trên địa bàn huyện Ngọc Hiển, mô hình chợ 4.0 (chợ không dùng tiền mặt) đang phát huy hiệu quả tích cực. Chợ 4.0 không chỉ giúp tiểu thương, người tiêu dùng trải nghiệm và tiếp cận với phương thức thanh toán hiện đại không dùng tiền mặt, kích thích hoạt động mua sắm, mà còn góp phần xây dựng xã hội số, kinh tế số theo mục tiêu chương trình chuyển đổi số của huyện.

Ðơn giản hoá thành phần hồ sơ

(CMO) Tỷ lệ thủ tục hành chính (TTHC) phát sinh tại Bộ phận Một cửa của TP Cà Mau luôn đứng đầu so các địa phương khác trong tỉnh. Từ đó, kéo theo áp lực nhất định đối với đơn vị, cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC) trong việc tiếp nhận và giải quyết hồ sơ. Ðơn vị luôn quyết liệt chỉ đạo nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính (CCHC), cũng như cải thiện điểm số trên lĩnh vực này.

“Số hoá” y tế cơ sở

(CMO) Ðược đánh giá là một trong các đơn vị nổi bật về công tác hướng dẫn người dân cài đặt, ứng dụng phần mềm đặt lịch khám bệnh từ xa (vnCare) và hồ sơ sức khoẻ điện tử (HSSKÐT), thời gian qua, huyện Phú Tân không ngừng nỗ lực triển khai phần mềm đến từng người dân trên địa bàn, nhất là tuyến y tế cơ sở, mang lại lợi ích thiết thực.

Đẩy mạnh ứng dụng thương mại điện tử bán hàng xuyên quốc gia

(CMO) Ngày 14/8, Sở Công thương phối hợp với Học viện Chuyển đổi số IM Group (thành viên của Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam) tổ chức hội nghị tập huấn hướng dẫn đào tạo doanh nghiệp đẩy mạnh ứng dụng bán hàng xuyên biên giới cho đại diện của gần 60 doanh nghiệp, HTX, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Đảm bảo an ninh mạng, an toàn thông tin

(CMO) An toàn thông tin (ATTT) mạng là trụ cột rất quan trọng để tạo niềm tin số, thúc đẩy quá trình chuyển đổi số. Chỉ cần một sự cố ATTT mạng nghiêm trọng có thể làm ngưng trệ chuyển đổi số của tỉnh. Do đó, nhận thức được vai trò này, tỉnh tiếp tục đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin (CNTT). Ngoài vận hành Trung tâm Dữ liệu (Data Center - DC), tỉnh còn thành lập đội ứng cứu kịp thời đảm bảo ATTT mạng.

Nâng chất dịch vụ công trực tuyến để phục vụ người dân tốt hơn

(CMO) Đến nay, TP Cà Mau đã thực hiện 15/22 nhiệm vụ năm 2023, đạt trên 68,18% kế hoạch. Tổng số thủ tục hành chính (TTHC) được Chủ tịch UBND tỉnh công bố, công khai áp dụng chung tại UBND thành phố là 310 thủ tục, cấp xã là 165 thủ tục, được niêm yết công khai bằng mã QR tại nơi dễ nhìn, dễ tiếp cận kết hợp với công khai bằng bản giấy tại bàn ghi thông tin để người dân tra cứu; số điện thoại đường dây nóng được công khai đúng quy định...

Huyện Trần Văn Thời: Tỷ lệ nộp hồ sơ trực tuyến đạt cao

(CMO) Huyện Trần Văn Thời đã cơ bản thực hiện tốt việc cập nhật văn bản, thông tin và niêm yết công khai tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả, đăng tải thủ tục hành chính (TTHC) trên Trang thông tin điện tử huyện; việc ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết TTHC được đẩy mạnh. Cụ thể, tỷ lệ văn bản được ký số, tỷ lệ văn bản trao đổi giữa các cơ quan hành chính qua môi trường mạng được cải thiện, tỷ lệ nộp hồ sơ trực tuyến, số hoá hồ sơ, kết quả giải quyết TTHC và thanh toán trực tuyến đạt cao.

Tăng tốc cải thiện chỉ số DTI

(CMO) Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) vừa công bố kết quả chỉ số chuyển đổi số (DTI) năm 2022. Theo đó, chỉ số DTI của Cà Mau tăng 114 điểm so với năm 2021, nhưng giảm 20 hạng so với cùng kỳ, xếp 58/63 tỉnh, thành phố cả nước. Dù tỉnh đã có nhiều nỗ lực, song sự cải thiện trong từng chỉ tiêu chuyển đổi số (CÐS) vẫn còn chậm so với kỳ vọng.