Nhằm chia sẻ khó khăn với các điểm trường lẻ và tiếp sức học sinh khó khăn đến trường đầu năm học mới 2023-2024, Công đoàn cơ sở Báo Cà Mau vận động và đồng hành cùng Trường Mầm non Hoàng Oanh (Phường 5, TP Cà Mau; thuộc Công ty Song Anh Kidsmart), CLB Chạy bộ Cà Mau và CLB Chạy bộ Phân bón Cà Mau tổ chức chương trình “Nụ cười trao em” và bàn giao “Sân chơi tuổi thơ” tại xã Tân Duyệt, huyện Đầm Dơi.

Theo ông Nguyễn Văn Chiến, Bí thư Đảng uỷ xã Tân Duyệt, mặc dù thời gian qua xã đã nỗ lực xoá điểm lẻ, nhằm tạo công bằng trong thụ hưởng các hoạt động giáo dục, nhưng do xã có địa bàn rộng nên mạng lưới trường lớp vẫn phải rải khắp địa bàn để tạo thuận lợi cho các em đến trường. Hiện xã có 4 trường: 1 trường mầm non (1 điểm chính, 4 điểm lẻ); 2 trường tiểu học (Tiểu học Tân Duyệt: 1 điểm chính, 2 điểm lẻ; Tiểu học Tân Hồng: 1 điểm chính, 2 điểm lẻ); và 1 trường THCS. Do vậy, chương trình “Nụ cười trao em” là món quà ý nghĩa, tiếp thêm động lực cho các trường, đặc biệt là các điểm lẻ và các em có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tốt.

Đặc biệt, các cô giáo Trường Mầm Non Hoàng Oanh đã đến điểm lẻ Tân Thành thuộc Trường Mẫu giáo Tân Duyệt để trang trí 2 phòng học. Tại đây, trường cũng đã trao tặng và lắp đặt 2 tivi (kèm theo 2 USB) và 4 kệ cùng nhiều dụng cụ học tập. Công ty TNHH sản xuất và kinh doanh Hoà Minh Q gửi tặng điểm lẻ Tân Thành bộ dung dịch nước sát khuẩn.

Cùng góp thêm niềm vui cho chương trình, Tiệm bánh kem Liễu (Phường 9, TP Cà Mau) đã gửi tặng 200 bánh ngọt.

Chương trình "Nụ cười trao em" sẽ tiếp tục được các đơn vị duy trì đầu năm học mới những năm tiếp theo nhằm sẻ chia khó khăn với các điểm trường lẻ và tiếp sức các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đến trường.

Băng Thanh - Đồ hoạ: Lê Tuấn