Xe buýt chật vật để duy trì

Xe buýt chật vật để duy trì

Vận tải hành khách bằng xe buýt đang chật vật duy trì hoạt động, các doanh nghiệp đang gồng mình giữ tần suất khai thác tuyến.

Bất an vì xe “cà tàng”

Bất an vì xe “cà tàng”

(CMO) Hình ảnh những chiếc xe máy, xe mô tô thiếu, mất rất nhiều bộ phận, khung sườn hoen gỉ (thường được gọi là xe “cà tàng”) vẫn hàng ngày lưu thông trên các tuyến đường, nhất là tại khu vực đô thị, đã không còn xa lạ với nhiều người. Ðây là loại xe tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông, bởi hầu hết chúng đều đã bị tháo hoặc mất các bộ phận an toàn cần thiết để có thể lưu thông trên đường. Mặc dù lực lượng chức năng đã ra quân kiểm tra xử lý rất nhiều, nhưng việc giải quyết triệt để tình trạng này vẫn là vấn đề nan giải.

Tuyến xe đi Đất Mũi: Xe nhồi nhét khách lại tiếp diễn

Tuyến xe đi Đất Mũi: Xe nhồi nhét khách lại tiếp diễn

(CMO) Thời gian qua, tuyến xe khách cố định về Ðất Mũi, xã Ðất Mũi, huyện Ngọc Hiển có nhiều phản hồi không tốt từ hành khách, thậm chí có nhà xe đã bị xử phạt vì tình trạng nhồi nhét khách.

Khắc phục hư hỏng, đảm bảo ATGT trên tuyến đường Hồ Chí Minh

Khắc phục hư hỏng, đảm bảo ATGT trên tuyến đường Hồ Chí Minh

(CMO) Báo Cà Mau đã có thông tin phản ánh về những chiếc "bẫy" từ những "ô voi, ổ gà" trên tuyến đường Hồ Chí Minh. Theo ghi nhận của phóng viên, trên tuyến đoạn đường này, nhiều nơi mặt đường bong tróc. Tại các điểm hư hỏng, đá dăm bị rơi ra, tạo nhiều "ổ voi, ổ gà", có những chỗ tạo thành những hố lớn. Đây là tuyến giao thông huyết mạch nối liền huyện Ngọc Hiển, cũng như Khu Du lịch Mũi Cà Mau. Trên tuyến thường lưu lượng phương tiện tham gia giao thông dày, những "ổ voi, ổ gà kia" chẳng khác nào những chiếc bẫy nguy hiểm cho người đi đường.

TP Cà Mau tiếp tục sắp xếp trật tự đô thị

TP Cà Mau tiếp tục sắp xếp trật tự đô thị

(CMO) Công tác quản lý trật tự đô thị, đặc biệt là trong sắp xếp mua bán; lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, được TP Cà Mau tăng cường chỉ đạo, các ngành cùng địa phương thường xuyên ra quân kiểm tra.

“Bẫy” trên đường Hồ Chí Minh về Đất Mũi

“Bẫy” trên đường Hồ Chí Minh về Đất Mũi

(CMO) Tuyến đường Hồ Chí Minh, đoạn Năm Căn - Đất Mũi đã và đang xuống cấp nghiêm trọng, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Kiên quyết xử lý vi phạm trật tự đô thị

Kiên quyết xử lý vi phạm trật tự đô thị

(CMO) Quyết tâm cao trong lập lại trật tự đô thị, mang lại vẻ mỹ quan đô thị trung tâm cũng như đảm bảo trật tự an toàn giao thông (ATGT) trên các tuyến đường, bên cạnh việc đẩy mạnh tuyên truyền để tạo sự đồng thuận, ngành chức năng TP Cà Mau kiên quyết xử lý những trường hợp vi phạm để răn đe, đảm bảo tính nghiêm minh và công bằng xã hội.

Hiểm họa từ xe "độ", chế

Hiểm họa từ xe "độ", chế

(CMO) Mặc dù theo quy định của pháp luật, hành vi thay đổi kết cấu xe, trong đó có xe gắn máy bị cấm, thế nhưng vi phạm này đã và đang diễn ra khá phổ biến, đặc biệt là ở giới trẻ.

Tạo chuyển biến tích cực trong đảm bảo trật tự an toàn giao thông

Tạo chuyển biến tích cực trong đảm bảo trật tự an toàn giao thông

(CMO) Ngày 6/7, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị trực tuyến với 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quán triệt, triển khai Chỉ thị số 23-CT/TW ngày 25/5/2023 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) trong tình hình mới.

Giao thông đi trước mở đường

Giao thông đi trước mở đường

(CMO) Giao thông là cầu nối giao thương, giao lưu văn hoá... Hoàn thiện hệ thống giao thông, đảm bảo trật tự an toàn giao thông là tạo tiền đề cho phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội, giữ ổn định an ninh chính trị ở địa phương.

An toàn giao thông cho kỳ thi THPT

An toàn giao thông cho kỳ thi THPT

(CMO) Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 đang đến cận kề. Nhằm bảo đảm an ninh trật tự (ANTT), trật tự an toàn giao thông (ATGT), không để xảy ra tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông làm ảnh hưởng đến kỳ thi, các sở, ngành, huyện, TP Cà Mau đang triển khai thực hiện nhiều giải pháp quyết liệt.

Cần sự sát sao từ phụ huynh

Cần sự sát sao từ phụ huynh

(CMO) Tình trạng thiếu niên, học sinh chưa đủ tuổi sử dụng xe phân khối lớn (xe mô tô có dung tích xi lanh trên 50 cm3) không phải là chuyện mới. Mặc dù các cơ quan truyền thông phản ánh khá nhiều, nhưng để giải quyết dứt điểm tình trạng này vẫn đang là bài toán nan giải đối với ngành chức năng. Bởi, ngoài việc xử lý nghiêm của lực lượng chuyên ngành thì vấn đề cốt yếu vẫn là sự quản lý sát sao của phụ huynh, nhằm từng bước nâng dần ý thức tự giác chấp hành luật trong thiếu niên, học sinh.

Ðổi mới, nâng cao hiệu quả tuyên truyền

Ðổi mới, nâng cao hiệu quả tuyên truyền

(CMO) Xác định công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông (ATGT), thực hiện văn hoá giao thông là giải pháp quan trọng nhằm làm chuyển biến nhận thức của người tham gia giao thông, góp phần kiềm chế tai nạn giao thông (TNGT); thời gian qua, Ban ATGT tỉnh đã xây dựng và triển khai các kế hoạch phối hợp tuyên truyền với các cơ quan thành viên Ban ATGT tỉnh. Trong đó, yêu cầu đặt ra là hoạt động thông tin, tuyên truyền phải thường xuyên, liên tục.

Ðã uống rượu, bia - không lái xe

Ðã uống rượu, bia - không lái xe

(CMO) Tuần lễ An toàn giao thông đường bộ toàn cầu lần thứ 7 do Liên hợp quốc phát động diễn ra từ ngày 15-21/5 có chủ đề “Tham gia giao thông Xanh - Sạch - An toàn”. Các hoạt động của tỉnh hưởng ứng tuần lễ, nhất là thực hiện thông điệp “Ðã uống rượu, bia - không lái xe”, đã và đang đem lại nhiều hiệu quả tích cực, góp phần làm dừng, làm giảm tai nạn giao thông (TNGT) trên địa bàn.

Tai nạn giao thông làm xe bán tải hư hỏng nặng

Tai nạn giao thông làm xe bán tải hư hỏng nặng

(CMO) Vào khoảng 16 giờ ngày 25/5, tại ngã tư đường Tạ Uyên - Huỳnh Tấn Phát, phường 9, Tp. Cà Mau xảy ra vụ tai nạn giữa xe bán tải và xe ô tô 4 chỗ ngồi.

Kiên quyết xử phạt "nguội" qua camera

Kiên quyết xử phạt "nguội" qua camera

(CMO) Việc triển khai camera cố định giám sát giao thông bước đầu đem lại nhiều hiệu quả khả quan. Người tham gia giao thông đã ý thức hơn trong việc chấp hành luật khi lưu thông qua các giao lộ, các tuyến đường có gắn thiết bị ghi hình. Tuy nhiên, việc phát hiện và xử lý đối với các trường hợp vi phạm đang là vấn đề nan giải đối với ngành chức năng, nhất là đối với các trường hợp người điều khiển phương tiện là xe mô tô. Ðiều này đã và đang ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình trật tự an toàn giao thông (TTATGT) trên địa bàn tỉnh.

Nhu cầu đăng kiểm xe cơ giới tăng trở lại

Nhu cầu đăng kiểm xe cơ giới tăng trở lại

(CMO) Gần đây, lượng xe đến đăng kiểm tại các trung tâm đóng trên địa bàn tỉnh có xu hướng tăng trở lại, điển hình như tại Chi cục Ðăng kiểm số 17 (Chi cục Ðăng kiểm Cà Mau). Ðáng chú ý là có nhiều phương tiện đến từ các địa phương ở khá xa Cà Mau, như TP Hồ Chí Minh.

Hoàn thiện giao thông đô thị

Hoàn thiện giao thông đô thị

(CMO) Năm 2017, thị trấn Trần Văn Thời (huyện Trần Văn Thời) được công nhận đô thị loại 5. Từ đó đến nay, thị trấn tập trung đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng, hướng tới xây dựng đô thị văn minh (ÐTVM).

Bảng hiệu hình cột mốc giao thông - người vi phạm không hề biết

Bảng hiệu hình cột mốc giao thông - người vi phạm không hề biết

(CMO) Hiện nay, trên địa bàn TP Cà Mau xuất hiện một số cửa hàng kinh doanh sử dụng bảng hiệu nhái hình cột mốc giao thông đường bộ (cột mốc thông báo ki-lô-mét). Ðây là cách giới thiệu, quảng bá nhằm mục đích gây chú ý cho khách hàng, tuy nhiên, nhiều chủ cửa hàng kinh doanh lại không hề hay biết hình thức giới thiệu này vi phạm quy định của Luật Giao thông đường bộ.

Quý I/2023, tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí

Quý I/2023, tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí

(CMO) “Trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông (ATGT), cần phải xác định tính mạng, sức khỏe của người dân là trên hết, chỉ có như thế chúng ta mới giảm tối đa tai nạn giao thông (TNGT) về số vụ, số bị thương, số người chết trong những tháng tiếp theo của năm 2023, nhất là vào thời điểm của kỳ nghỉ lễ sắp tới”. Đây cũng chính là yêu cầu của đồng chí Huỳnh Quốc Việt, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban ATGT tỉnh tại Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác bảo đảm trật tự ATGT quý I và triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý II năm 2023 diễn ra ngày 28/4 tại Phòng họp trực tuyến UBND tỉnh.

Đảm bảo an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ

Đảm bảo an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ

(CMO) Theo đánh giá của ngành chuyên môn, dịp lễ năm nay lượng người và phương tiện đến với Cà Mau sẽ tăng nhiều so với ngày thường, do có số ngày nghỉ khá dài, lại nằm trong thời điểm diễn ra nhiều hoạt động trong chuỗi sự kiện "Cà Mau - Điểm đến năm 2023". Nhằm đảm bảo công tác an toàn giao thông (ATGT) trên địa bàn, Chủ tịch UBND tỉnh đã có công văn chỉ đạo Thường trực Ban ATGT tỉnh; các cơ quan thành viên của Ban ATGT tỉnh; UBND các huyện, thành phố triển khai thực hiện công tác bảo đảm trật tự ATGT, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, 30/4 và 1/5.

Ðừng để xe dù, bến cóc nhờn luật

Ðừng để xe dù, bến cóc nhờn luật

(CMO) Vấn nạn xe dù, bến cóc không phải câu chuyện mới, nhưng vẫn luôn là đề tài nóng, bởi thực trạng này đang tồn tại khắp các địa phương trên địa bàn tỉnh Cà Mau. Cách thức hoạt động gần như công khai, nhưng việc phát hiện, xử lý các lỗi vi phạm này đang là bài toán nan giải đối với ngành quản lý tại địa phương.

Giáo dục an toàn giao thông trong trường học

Giáo dục an toàn giao thông trong trường học

(CMO) Thời gian qua, nhiều trường tiểu học trong tỉnh có cách làm hay để tuyên truyền an toàn giao thông (ATGT) cho học sinh, với những giờ ngoại khoá, tiết chào cờ, hội thi về ATGT…

Đường chưa thông, hè chưa thoáng

Đường chưa thông, hè chưa thoáng

(CMO) Người dân tại Hẻm 11, đường Lưu Tấn Tài, Phường 5, TP Cà Mau rất bức xúc vì nơi đây nhiều nắp cống chắn ngang đường vảo hẻm, lại thêm một cuộn dây cáp nằm ngay trên vỉa hè, trông mất vẻ mỹ quan. Đề nghị các ngành chức năng địa phương có biện pháp khắc phục, trả lại đường thông hè thoáng cho người dân nơi đây.

Mối nguy từ xe “cà tàng”

Mối nguy từ xe “cà tàng”

(CMO) Hiện không khó bắt gặp hình ảnh người dân vận chuyển hàng hoá trên những chiếc xe gắn máy đã quá cũ kỹ, không đảm bảo an toàn kỹ thuật. Nó được “cải tiến” lại với nhiều hình thức khác nhau, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn khi tham gia giao thông.

Ngổn ngang vỉa hè

Ngổn ngang vỉa hè

(CMO) Sau thời gian ra quân lập lại trật tự vỉa hè, các vạch kẻ vỉa hè phân định làn đường dành cho người đi bộ đã phát huy công dụng. Nhiều điểm tập trung buôn bán không tràn xuống mặt đường, các bãi giữ xe được sắp xếp không lấn ra lộ...

Tăng cường kiểm soát giao thông thuỷ mùa mưa bão

Tăng cường kiểm soát giao thông thuỷ mùa mưa bão

(CMO) Hiện đang mùa mưa bão cũng là thời điểm nhạy cảm dễ phát sinh tai nạn đối với phương tiện thuỷ. Do đó, công tác đảm bảo an toàn giao thông, đặc biệt là đối với lĩnh vực giao thông thuỷ tại các cửa biển luôn được các ngành, các cấp chú trọng.

Giảm xe dù, bến cóc

Giảm xe dù, bến cóc

(CMO) “Tính đến thời điểm này, hoạt động của loại xe hợp đồng trá hình (xe dù) đã hạn chế rất nhiều nên các bến tự phát (bến cóc) cũng giảm theo. Từ đó, tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông ổn định hơn”, Đại uý Hồng Hoàng Biếu, Phó trưởng phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Cà Mau, thông tin.

Những con đường oằn mình gánh tải

Những con đường oằn mình gánh tải

(CMO) Hiện nay, nhiều con đường huyết mạch qua địa phận huyện Trần Văn Thời (đường cấp V đồng bằng) đều cùng chung số phận là phải ngày ngày oằn mình gánh tải. Nhiều đoạn đường đã xuống cấp nghiêm trọng. Nhất là vào mùa mưa, tình trạng này còn bi đát hơn, ảnh hưởng rất lớn đến đi lại và tiềm ẩn nguy cơ tai nạn.

Toàn quốc xảy ra trên 25.000 vụ phạm pháp hình sự

Toàn quốc xảy ra trên 25.000 vụ phạm pháp hình sự

(CMO) Nêu rõ những mặt hạn chế, khó khăn vướng mắc, những bài học kinh nghiệm; đồng thời đánh giá thực trạng tình hình tội phạm ở các địa phương, cũng như phương thức và những thủ đoạn của các loại tội phạm, dự báo và cần tổ chức triển khai thực hiện phòng chống sao cho đạt kết quả tốt nhất trong thời gian tới… là những nội dung được các đại biểu tập trung thảo luận tại hội nghị trực tuyến sơ kết công tác phòng, chống tội phạm (PCTP) 6 tháng đầu năm, do Ban chỉ đạo 138 quốc gia tổ chức vào ngày 26/7, dưới sự chủ trì của Phó thủ tướng Thường trực Chính phủ, Trưởng Ban chỉ đạo 138 của Chính phủ Trương Hoà Bình.