ĐT: (0290) 383 1066 - 383 3905
Thứ bảy, 2-12-23 02:24:33

Tái diễn tình trạng lộn xộn trước cổng trường

Báo Cà Mau Hiện nay, tại các điểm trường trên địa bàn TP Cà Mau lại xuất hiện tình trạng mất an toàn giao thông (ATGT). Ðây là câu chuyện không hề mới, thế nhưng, cách khắc phục vẫn là bài toán nan giải đối với ngành chức năng.

Theo đó, tình trạng lộn xộn, mất ATGT đang diễn ra thường xuyên tại khu vực đường xung quanh Trường Tiểu học Hùng Vương (Phường 5) trong mỗi buổi học sinh tan học.

Tình trạng kẹt xe diễn ra thường xuyên tại đoạn đường Hùng Vương, Phường 5, trong giờ tan học.

Trong đó, đáng chú ý nhất là tại khu vực đường Hùng Vương, nhiều phụ huynh đậu xe mô tô đón con em ngay dưới lòng đường; xe ô tô đỗ cả 2 chiều của một đoạn tại tuyến đường này. Ðây lại là tuyến đường có nhiều phương tiện lưu thông giờ cao điểm, vì vậy, tình trạng kẹt xe cục bộ xảy ra thường xuyên vào giờ tan học. Mặc dù nhà trường cũng đã quy định cho học sinh ra về 2 phía để phụ huynh tiện việc đón, nhưng vì để tranh thủ cho nhanh, nhiều phụ huynh vẫn chọn cách đậu xe bất chấp, làm ảnh hưởng đến trật tự, cũng như ATGT tại khu vực.

Anh Nguyễn Văn H, nhà gần khu vực này, chia sẻ: “Tình trạng lộn xộn này xảy ra thường xuyên từ thời điểm khai giảng đến giờ. Phụ huynh đậu xe vậy, giờ tan học chỉ cần 1 xe ô tô đi ngang khu vực này cũng dễ dẫn đến kẹt xe. Tôi thấy ngành chức năng cần sắp xếp lại cho có trật tự hoặc cấm xe lớn đi vào giờ tan học, chứ không thôi là tình trạng này cứ diễn ra hoài”.

Tương tự, tại Trường THCS Võ Thị Sáu (Phường 6). Nhiều phụ huynh chọn cách đón học sinh theo kiểu còn vô tư hơn, đậu xe ngay tại dải phân cách cố định để chờ đón. Cách đón này vừa tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT, vừa để lại hình ảnh phản cảm.

 Giờ tan học của Trường THCS Võ Thị Sáu, Phường 6

Tình trạng lộn xộn này còn diễn ra tại nhiều điểm trường khác trên địa bàn tỉnh vào đầu năm học mới. Mặc dù nhà trường đã nỗ lực tuyên truyền bằng nhiều cách đến phụ huynh, học sinh, nhưng vẫn còn một bộ phận không nhỏ phụ huynh lơ là, thiếu ý thức trong việc chấp hành luật lệ giao thông.

Việc này không chỉ ảnh hưởng đến trật tự ATGT tại các khu vực cổng trường, mà còn tạo tiền lệ xấu trong cách giáo dục học sinh. Hơn lúc nào hết, mỗi phụ huynh cần là tấm gương trong cách ứng xử văn minh nơi công cộng, nhất là việc giáo dục con em về tinh thần tự giác chấp hành luật lệ giao thông./.

 

Lê Chí

 

Việc ý nghĩa giúp người

Bước vào mùa mưa bão, tuyến Quốc lộ 1 đi ngang qua địa bàn huyện Cái Nước bị hư hỏng, xuất hiện nhiều ổ gà gây mất an toàn giao thông và tiềm ẩn nguy cơ tai nạn. Trước tình trạng này, nhiều hộ dân sinh sống trên tuyến có việc làm ý nghĩa như: cảnh báo ổ gà, giúp người tham gia giao thông phát hiện sớm, né tránh kịp thời; sẵn sàng cứu người bị nạn khi không may xảy ra tai nạn giao thông (TNGT).

Lấp đất cản trở xe buýt đỗ

Trên tuyến đường Lý Thường Kiệt, Phường 6, TP Cà Mau, đoạn trước cổng Công ty Cổ phần Camimex Foods xuất hiện tình trạng lấp đất gây cảnh nhếch nhác, cản trở xe buýt đỗ đón khách.

Thăm hỏi gia đình nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông

Sáng 14/9, Ban An toàn giao thông tỉnh Cà Mau đến viếng, thăm hỏi và hỗ trợ gia đình nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn giao thông đường thuỷ xảy ra tại ấp Tắc Thủ, xã Hồ Thị Kỷ, huyện Thới Bình.

Xe buýt chật vật để duy trì

Vận tải hành khách bằng xe buýt đang chật vật duy trì hoạt động, các doanh nghiệp đang gồng mình giữ tần suất khai thác tuyến.

Bất an vì xe “cà tàng”

(CMO) Hình ảnh những chiếc xe máy, xe mô tô thiếu, mất rất nhiều bộ phận, khung sườn hoen gỉ (thường được gọi là xe “cà tàng”) vẫn hàng ngày lưu thông trên các tuyến đường, nhất là tại khu vực đô thị, đã không còn xa lạ với nhiều người. Ðây là loại xe tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông, bởi hầu hết chúng đều đã bị tháo hoặc mất các bộ phận an toàn cần thiết để có thể lưu thông trên đường. Mặc dù lực lượng chức năng đã ra quân kiểm tra xử lý rất nhiều, nhưng việc giải quyết triệt để tình trạng này vẫn là vấn đề nan giải.

Tuyến xe đi Đất Mũi: Xe nhồi nhét khách lại tiếp diễn

(CMO) Thời gian qua, tuyến xe khách cố định về Ðất Mũi, xã Ðất Mũi, huyện Ngọc Hiển có nhiều phản hồi không tốt từ hành khách, thậm chí có nhà xe đã bị xử phạt vì tình trạng nhồi nhét khách.

Khắc phục hư hỏng, đảm bảo ATGT trên tuyến đường Hồ Chí Minh

(CMO) Báo Cà Mau đã có thông tin phản ánh về những chiếc "bẫy" từ những "ô voi, ổ gà" trên tuyến đường Hồ Chí Minh. Theo ghi nhận của phóng viên, trên tuyến đoạn đường này, nhiều nơi mặt đường bong tróc. Tại các điểm hư hỏng, đá dăm bị rơi ra, tạo nhiều "ổ voi, ổ gà", có những chỗ tạo thành những hố lớn. Đây là tuyến giao thông huyết mạch nối liền huyện Ngọc Hiển, cũng như Khu Du lịch Mũi Cà Mau. Trên tuyến thường lưu lượng phương tiện tham gia giao thông dày, những "ổ voi, ổ gà kia" chẳng khác nào những chiếc bẫy nguy hiểm cho người đi đường.

TP Cà Mau tiếp tục sắp xếp trật tự đô thị

(CMO) Công tác quản lý trật tự đô thị, đặc biệt là trong sắp xếp mua bán; lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, được TP Cà Mau tăng cường chỉ đạo, các ngành cùng địa phương thường xuyên ra quân kiểm tra.

“Bẫy” trên đường Hồ Chí Minh về Đất Mũi

(CMO) Tuyến đường Hồ Chí Minh, đoạn Năm Căn - Đất Mũi đã và đang xuống cấp nghiêm trọng, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Kiên quyết xử lý vi phạm trật tự đô thị

(CMO) Quyết tâm cao trong lập lại trật tự đô thị, mang lại vẻ mỹ quan đô thị trung tâm cũng như đảm bảo trật tự an toàn giao thông (ATGT) trên các tuyến đường, bên cạnh việc đẩy mạnh tuyên truyền để tạo sự đồng thuận, ngành chức năng TP Cà Mau kiên quyết xử lý những trường hợp vi phạm để răn đe, đảm bảo tính nghiêm minh và công bằng xã hội.