ĐT: (0290) 383 1066 - 383 3905
Thứ bảy, 24-2-24 05:28:55

Tiện lợi chợ 4.0

Báo Cà Mau (CMO) Thời gian gần đây, trên địa bàn huyện Ngọc Hiển, mô hình chợ 4.0 (chợ không dùng tiền mặt) đang phát huy hiệu quả tích cực. Chợ 4.0 không chỉ giúp tiểu thương, người tiêu dùng trải nghiệm và tiếp cận với phương thức thanh toán hiện đại không dùng tiền mặt, kích thích hoạt động mua sắm, mà còn góp phần xây dựng xã hội số, kinh tế số theo mục tiêu chương trình chuyển đổi số của huyện.

Từ giữa năm 2022, chợ 4.0 được triển khai thí điểm tại chợ trung tâm thị trấn Rạch Gốc. Sau khi ra mắt, tiểu thương và người tiêu dùng nhanh chóng tiếp cận, hưởng ứng. Thay vì sử dụng tiền mặt để thanh toán như trước, giờ đây tiểu thương và khách hàng có thể mua bán hàng hoá bằng việc quét mã QR hoặc chuyển tiền qua ứng dụng trên điện thoại một cách nhanh chóng, an toàn và bảo mật.

Ðến nay, hơn 150 tiểu thương ở thị trấn đã tạo mã QR, cài đặt các ứng dụng thanh toán khác để phục vụ thanh toán không dùng tiền mặt, chiếm hơn 90% tổng số tiểu thương; hơn 1 ngàn giao dịch phát sinh hàng tháng với số tiền hàng tỷ đồng.

Tại chợ Rạch Gốc, hầu hết tiểu thương đều trang bị bảng mã QR, tạo thuận tiện cho người dân quét mã thanh toán.

Anh Huỳnh Minh Nhật, chủ doanh nghiệp kinh doanh mặt hàng điện máy (Khóm 1, thị trấn Rạch Gốc), cho biết, tiểu thương được tổ công nghệ số cộng đồng hỗ trợ, hướng dẫn tạo mã QR. Người mua hàng chỉ cần chọn sản phẩm, sau đó dùng điện thoại thông minh quét mã để thanh toán thay cho phương thức sử dụng tiền mặt như trước đây.

"Tôi thấy việc mua bán theo hình thức này rất thuận lợi, giúp tôi tránh được những rủi ro như tiền rách, tiền giả hay đổi tiền lẻ trả lại cho khách. Từ khi triển khai chợ 4.0 đến nay, hơn 60% lượng khách hàng của tôi đã sử dụng hình thức thanh toán này", anh Nhật đánh giá.

Chị Nguyễn Bảo Trân, ấp Ô Rô, xã Tân Ân, chia sẻ: “Hơn một năm nay, tôi đi chợ không cần phải mang theo tiền mặt. Những nơi tôi hay mua sắm tại chợ như: quầy rau, thịt, tạp hoá, quần áo... đều đã thực hiện số hoá trong thanh toán. Sau khi lựa chọn hàng hoá, tôi chỉ cần sử dụng điện thoại quét mã QR để thanh toán, rất nhanh gọn, tiện dụng. Giờ đây, khi đi chợ tôi chỉ cần cầm theo chiếc điện thoại, rất tiện lợi”.

Anh Nguyễn Nhựt Trường, quản lý Cửa hàng Bách Hoá Xanh (Khóm 1, thị trấn Rạch Gốc), thông tin: “Trước đây, khi đến mua hàng vào giờ cao điểm, nhiều khách hàng phải chờ đợi, xếp hàng khá lâu mới đến lượt thanh toán. Ðể tạo thuận lợi trong thanh toán, tiết kiệm thời gian cho khách hàng, chúng tôi đã phối hợp với tổ công nghệ số cộng đồng, nhân viên kinh doanh Viettel Ngọc Hiển cài mã QR, quét thẻ ATM và tuyên truyền, hướng dẫn các ứng dụng thanh toán trên nền tảng di động cho người dân. Hiện tại, khách hàng đến đây chỉ cần thao tác vài bước trên điện thoại thông minh là có thể thanh toán một cách dễ dàng, nhanh chóng, vừa thuận tiện cho khách, vừa giúp chúng tôi quản lý tài chính dễ dàng hơn”.

Tổ công nghệ số cộng đồng hỗ trợ người dân cài đặt các ứng dụng thanh toán không dùng tiền mặt.

Từ thí điểm ban đầu, huyện Ngọc Hiển đã nhân rộng mô hình chợ 4.0 đến hầu hết các địa phương trên địa bàn. Hiện nay, toàn huyện có hơn 87% cơ sở sản xuất, hộ kinh doanh có mã QR, trong đó có 52% cơ sở sử dụng thường xuyên. Nhờ ưu điểm nhanh chóng, an toàn và bảo mật, số người dân, khách hàng trên địa bàn huyện sử dụng dịch vụ quét mã QR ngày càng tăng. Các cơ sở dịch vụ như: cửa hàng tiện lợi, shop bán quần áo hay quán ăn uống, quán cà phê, kể cả các quán vỉa hè cũng quét mã QR, góp phần tạo thuận lợi, thay đổi thói quen thanh toán cho cả người dân và tiểu thương.

Theo thống kê, huyện Ngọc Hiển có hơn 90% hộ gia đình có người sử dụng điện thoại thông minh; gần 60% người dân có kỹ năng số. Ðây chính là những điều kiện thuận lợi để huyện thực hiện thành công mô hình chợ 4.0, đẩy mạnh chuyển đổi số trong hoạt động kinh doanh mua bán, hình thành thói quen thanh toán trực tuyến của người dân, tiến tới xây dựng chợ truyền thống văn minh, hiện đại./.

 

Trúc Linh

 

Số hoá hoạt động sản xuất kinh doanh

(CMO) Thời gian qua, thương mại điện tử (TMÐT) đã có bước phát triển đột phá. Ðặc biệt, trong và sau dịch Covid-19, TMÐT càng trở nên sôi động hơn. Bên cạnh đó, việc ứng dụng công nghệ số, xây dựng kênh phân phối mới như là một phương án hữu hiệu để các doanh nghiệp (DN) vượt qua khó khăn, mở rộng thị trường tiêu thụ.

Lợi ích từ liên thông dịch vụ công

(CMO) Bắt đầu từ ngày 10/7, hai nhóm thủ tục hành chính (TTHC) liên thông “Ðăng ký khai sinh - Ðăng ký thường trú - Cấp thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho trẻ dưới 6 tuổi” và “Ðăng ký khai tử - Xoá đăng ký thường trú - Trợ cấp mai táng, hỗ trợ chi phí mai táng” được cung cấp trực tuyến trên toàn quốc. Qua đó, đã tạo điều kiện thuận lợi trong giải quyết TTHC, giúp cắt giảm giấy tờ, thời gian, chi phí của người dân.

Tiện lợi chợ 4.0

(CMO) Thời gian gần đây, trên địa bàn huyện Ngọc Hiển, mô hình chợ 4.0 (chợ không dùng tiền mặt) đang phát huy hiệu quả tích cực. Chợ 4.0 không chỉ giúp tiểu thương, người tiêu dùng trải nghiệm và tiếp cận với phương thức thanh toán hiện đại không dùng tiền mặt, kích thích hoạt động mua sắm, mà còn góp phần xây dựng xã hội số, kinh tế số theo mục tiêu chương trình chuyển đổi số của huyện.

Ðơn giản hoá thành phần hồ sơ

(CMO) Tỷ lệ thủ tục hành chính (TTHC) phát sinh tại Bộ phận Một cửa của TP Cà Mau luôn đứng đầu so các địa phương khác trong tỉnh. Từ đó, kéo theo áp lực nhất định đối với đơn vị, cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC) trong việc tiếp nhận và giải quyết hồ sơ. Ðơn vị luôn quyết liệt chỉ đạo nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính (CCHC), cũng như cải thiện điểm số trên lĩnh vực này.

“Số hoá” y tế cơ sở

(CMO) Ðược đánh giá là một trong các đơn vị nổi bật về công tác hướng dẫn người dân cài đặt, ứng dụng phần mềm đặt lịch khám bệnh từ xa (vnCare) và hồ sơ sức khoẻ điện tử (HSSKÐT), thời gian qua, huyện Phú Tân không ngừng nỗ lực triển khai phần mềm đến từng người dân trên địa bàn, nhất là tuyến y tế cơ sở, mang lại lợi ích thiết thực.

Đẩy mạnh ứng dụng thương mại điện tử bán hàng xuyên quốc gia

(CMO) Ngày 14/8, Sở Công thương phối hợp với Học viện Chuyển đổi số IM Group (thành viên của Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam) tổ chức hội nghị tập huấn hướng dẫn đào tạo doanh nghiệp đẩy mạnh ứng dụng bán hàng xuyên biên giới cho đại diện của gần 60 doanh nghiệp, HTX, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Đảm bảo an ninh mạng, an toàn thông tin

(CMO) An toàn thông tin (ATTT) mạng là trụ cột rất quan trọng để tạo niềm tin số, thúc đẩy quá trình chuyển đổi số. Chỉ cần một sự cố ATTT mạng nghiêm trọng có thể làm ngưng trệ chuyển đổi số của tỉnh. Do đó, nhận thức được vai trò này, tỉnh tiếp tục đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin (CNTT). Ngoài vận hành Trung tâm Dữ liệu (Data Center - DC), tỉnh còn thành lập đội ứng cứu kịp thời đảm bảo ATTT mạng.

Nâng chất dịch vụ công trực tuyến để phục vụ người dân tốt hơn

(CMO) Đến nay, TP Cà Mau đã thực hiện 15/22 nhiệm vụ năm 2023, đạt trên 68,18% kế hoạch. Tổng số thủ tục hành chính (TTHC) được Chủ tịch UBND tỉnh công bố, công khai áp dụng chung tại UBND thành phố là 310 thủ tục, cấp xã là 165 thủ tục, được niêm yết công khai bằng mã QR tại nơi dễ nhìn, dễ tiếp cận kết hợp với công khai bằng bản giấy tại bàn ghi thông tin để người dân tra cứu; số điện thoại đường dây nóng được công khai đúng quy định...

Huyện Trần Văn Thời: Tỷ lệ nộp hồ sơ trực tuyến đạt cao

(CMO) Huyện Trần Văn Thời đã cơ bản thực hiện tốt việc cập nhật văn bản, thông tin và niêm yết công khai tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả, đăng tải thủ tục hành chính (TTHC) trên Trang thông tin điện tử huyện; việc ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết TTHC được đẩy mạnh. Cụ thể, tỷ lệ văn bản được ký số, tỷ lệ văn bản trao đổi giữa các cơ quan hành chính qua môi trường mạng được cải thiện, tỷ lệ nộp hồ sơ trực tuyến, số hoá hồ sơ, kết quả giải quyết TTHC và thanh toán trực tuyến đạt cao.

Tăng tốc cải thiện chỉ số DTI

(CMO) Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) vừa công bố kết quả chỉ số chuyển đổi số (DTI) năm 2022. Theo đó, chỉ số DTI của Cà Mau tăng 114 điểm so với năm 2021, nhưng giảm 20 hạng so với cùng kỳ, xếp 58/63 tỉnh, thành phố cả nước. Dù tỉnh đã có nhiều nỗ lực, song sự cải thiện trong từng chỉ tiêu chuyển đổi số (CÐS) vẫn còn chậm so với kỳ vọng.