Huyện U Minh

Giúp dân chuyển đổi số

Giúp dân chuyển đổi số

Thời gian qua, Công an huyện U Minh tích cực phối hợp thực hiện các nhiệm vụ của Ðề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030” của Chính phủ (Ðề án 06), đặc biệt là cấp căn cước công dân (CCCD) và tài khoản định danh điện tử, góp phần tích cực vào công tác chuyển đổi số ở địa phương.

Tạo nguồn, phát triển đảng viên học sinh

Tạo nguồn, phát triển đảng viên học sinh

Ông Ðoàn Việt Khoa, Bí thư Huyện uỷ U Minh, cho biết: “Huyện có 3 chi bộ trường học trực thuộc Huyện uỷ là Trường THPT Khánh Lâm, Trường THPT U Minh, Trường THCS&THPT Khánh An. Nhiều năm qua, công tác tạo nguồn và phát triển đảng viên trong trường học được chi bộ các trường THPT trên địa bàn huyện quan tâm”.

Ðặt trúm lươn rừng U Minh Hạ

Ðặt trúm lươn rừng U Minh Hạ

Mới đây, cô giáo Ðỗ Thị Sáng, Trường THCS&THPT Lý Văn Lâm (TP Cà Mau), cùng học trò có trải nghiệm thú vị khi được hoà mình vào thiên nhiên trong lành xứ rừng U Minh Hạ, được cùng nông dân đặt trúm lươn tại đây.

Chưa phát huy hết nguồn lực đất công

Chưa phát huy hết nguồn lực đất công

(CMO) Hiện nay, Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh Cà Mau (Trung tâm) đang được UBND tỉnh giao quản lý 22 khu đất với tổng diện tích 1.845.754,3 m2, trong đó nhiều nhất tại huyện U Minh, với 4 khu đất có diện tích 304.252 m2; TP Cà Mau có 11 khu đất, với diện tích 106.363,9 m2. Trong tổng số 22 khu đất nêu trên, 11 khu đất với diện tích trên 47.000 m2 có chủ trương tổ chức đấu giá quyền sử dụng, tuy nhiên tiến độ thực hiện chậm và gặp nhiều khó khăn với rất nhiều lý do.

  • 1
  • 1