ĐT: (0290) 383 1066 - 383 3905
Thứ bảy, 24-2-24 06:38:09

Việc ý nghĩa giúp người

Báo Cà Mau Bước vào mùa mưa bão, tuyến Quốc lộ 1 đi ngang qua địa bàn huyện Cái Nước bị hư hỏng, xuất hiện nhiều ổ gà gây mất an toàn giao thông và tiềm ẩn nguy cơ tai nạn. Trước tình trạng này, nhiều hộ dân sinh sống trên tuyến có việc làm ý nghĩa như: cảnh báo ổ gà, giúp người tham gia giao thông phát hiện sớm, né tránh kịp thời; sẵn sàng cứu người bị nạn khi không may xảy ra tai nạn giao thông (TNGT).

Huyện Cái Nước có tuyến Quốc lộ 1 đi ngang qua địa bàn với tổng chiều dài hơn 40 km, nối liền với các huyện và TP Cà Mau, trở thành tuyến giao thông huyết mạch. Hằng ngày, có rất nhiều xe các loại lưu thông qua lại, nhưng cứ đến cao điểm mùa mưa bão, tuyến đường thường xuyên bị hư hỏng. Nhất là đối với phương tiện xe hai bánh, khi thời tiết mưa lớn kéo dài, ổ gà ngập nước, người điều khiển phương tiện rất khó phát hiện để né tránh, không ít trường hợp bị té ngã, ảnh hưởng đến sức khoẻ và thiệt hại phương tiện.

Thấu hiểu điều này, mỗi khi đoạn Quốc lộ 1 trước cửa nhà xuất hiện ổ gà, bà Trần Hồng Nở, ấp Thị Tường A, xã Hưng Mỹ, dùng vật liệu sẵn có của gia đình đặt cạnh ổ gà cảnh báo, giúp người tham gia giao thông phát hiện sớm, né tránh kịp thời. Không dừng lại đó, bà còn tự bỏ tiền trang bị một số dụng cụ y tế như: băng, bông gòn, gạt và nước rửa vết thương, sẵn sàng sơ cứu nạn nhân không may bị TNGT. Bà Nở chia sẻ: “Trường hợp bị nặng không thể băng bó, tôi nhanh chóng gọi giùm taxi chuyển nạn nhân đến bệnh viện cấp cứu kịp thời”.

Tuyến Quốc lộ 1 trước nhà thường xuyên bị hư hỏng, bà Trần Hồng Nở dùng sọt nhựa cảnh báo, giúp phương tiện lưu thông an toàn.

"Ðây là việc làm tốt, rất đáng trân trọng", ông Mai Tắc Long, Công an viên ấp Thị Tường A, xã Hưng Mỹ, đánh giá.

Còn đối với ông Phạm Hùng (ấp Tân Hoà, xã Thạnh Phú) thì không ngại tốn kém chi phí, kéo điện sinh hoạt của gia đình lắp đặt đèn chiếu sáng vào ban đêm tại khu vực ổ gà trước nhà mình trên tuyến Quốc lộ 1.

Ông Nguyễn Quang Tuấn (phải) động viên, khen ngợi việc làm ý nghĩa của ông Phạm Hùng góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên tuyến Quốc lộ 1 ngang qua địa bàn ấp.

Ông Nguyễn Quang Tuấn, Trưởng ấp Tân Hoà, xã Thạnh Phú, chia sẻ: “Việc làm của ông Phạm Hùng hết sức ý nghĩa. Nhờ có bóng đèn chiếu sáng khu vực ổ gà vào ban đêm giúp người tham gia giao thông phát hiện sớm, né tránh kịp thời, không xảy ra tai nạn. Việc làm này cần lan toả đối với những hộ dân sinh sống ven theo tuyến Quốc lộ 1, góp phần giảm TNGT trên địa bàn”.

Ông Lâm Việt Triều, Chủ tịch UBND xã, Trưởng ban An toàn giao thông xã Thạnh Phú, đánh giá cao và cho biết sẽ tặng giấy khen đột xuất cho ông Phạm Hùng vì có việc làm tốt, góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn./.

 

Huỳnh Việt

 

Tái diễn tình trạng lộn xộn trước cổng trường

Hiện nay, tại các điểm trường trên địa bàn TP Cà Mau lại xuất hiện tình trạng mất an toàn giao thông (ATGT). Ðây là câu chuyện không hề mới, thế nhưng, cách khắc phục vẫn là bài toán nan giải đối với ngành chức năng.

Lấp đất cản trở xe buýt đỗ

Trên tuyến đường Lý Thường Kiệt, Phường 6, TP Cà Mau, đoạn trước cổng Công ty Cổ phần Camimex Foods xuất hiện tình trạng lấp đất gây cảnh nhếch nhác, cản trở xe buýt đỗ đón khách.

Bất an vì xe “cà tàng”

(CMO) Hình ảnh những chiếc xe máy, xe mô tô thiếu, mất rất nhiều bộ phận, khung sườn hoen gỉ (thường được gọi là xe “cà tàng”) vẫn hàng ngày lưu thông trên các tuyến đường, nhất là tại khu vực đô thị, đã không còn xa lạ với nhiều người. Ðây là loại xe tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông, bởi hầu hết chúng đều đã bị tháo hoặc mất các bộ phận an toàn cần thiết để có thể lưu thông trên đường. Mặc dù lực lượng chức năng đã ra quân kiểm tra xử lý rất nhiều, nhưng việc giải quyết triệt để tình trạng này vẫn là vấn đề nan giải.

Tuyến xe đi Đất Mũi: Xe nhồi nhét khách lại tiếp diễn

(CMO) Thời gian qua, tuyến xe khách cố định về Ðất Mũi, xã Ðất Mũi, huyện Ngọc Hiển có nhiều phản hồi không tốt từ hành khách, thậm chí có nhà xe đã bị xử phạt vì tình trạng nhồi nhét khách.

Khắc phục hư hỏng, đảm bảo ATGT trên tuyến đường Hồ Chí Minh

(CMO) Báo Cà Mau đã có thông tin phản ánh về những chiếc "bẫy" từ những "ô voi, ổ gà" trên tuyến đường Hồ Chí Minh. Theo ghi nhận của phóng viên, trên tuyến đoạn đường này, nhiều nơi mặt đường bong tróc. Tại các điểm hư hỏng, đá dăm bị rơi ra, tạo nhiều "ổ voi, ổ gà", có những chỗ tạo thành những hố lớn. Đây là tuyến giao thông huyết mạch nối liền huyện Ngọc Hiển, cũng như Khu Du lịch Mũi Cà Mau. Trên tuyến thường lưu lượng phương tiện tham gia giao thông dày, những "ổ voi, ổ gà kia" chẳng khác nào những chiếc bẫy nguy hiểm cho người đi đường.

TP Cà Mau tiếp tục sắp xếp trật tự đô thị

(CMO) Công tác quản lý trật tự đô thị, đặc biệt là trong sắp xếp mua bán; lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, được TP Cà Mau tăng cường chỉ đạo, các ngành cùng địa phương thường xuyên ra quân kiểm tra.

“Bẫy” trên đường Hồ Chí Minh về Đất Mũi

(CMO) Tuyến đường Hồ Chí Minh, đoạn Năm Căn - Đất Mũi đã và đang xuống cấp nghiêm trọng, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Kiên quyết xử lý vi phạm trật tự đô thị

(CMO) Quyết tâm cao trong lập lại trật tự đô thị, mang lại vẻ mỹ quan đô thị trung tâm cũng như đảm bảo trật tự an toàn giao thông (ATGT) trên các tuyến đường, bên cạnh việc đẩy mạnh tuyên truyền để tạo sự đồng thuận, ngành chức năng TP Cà Mau kiên quyết xử lý những trường hợp vi phạm để răn đe, đảm bảo tính nghiêm minh và công bằng xã hội.

Hiểm họa từ xe "độ", chế

(CMO) Mặc dù theo quy định của pháp luật, hành vi thay đổi kết cấu xe, trong đó có xe gắn máy bị cấm, thế nhưng vi phạm này đã và đang diễn ra khá phổ biến, đặc biệt là ở giới trẻ.

Tạo chuyển biến tích cực trong đảm bảo trật tự an toàn giao thông

(CMO) Ngày 6/7, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị trực tuyến với 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quán triệt, triển khai Chỉ thị số 23-CT/TW ngày 25/5/2023 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) trong tình hình mới.